08 Mar 2019

Cách Ít Người Biết Để Pha Một Phin Cà Phê Ngon Đậm Đà

Hôm nay Mộc Điền chia sẻ công thức phối hợp các loại cà phê khác nhau để ra một hương vị ngon nhất, khi đi ra ngoài tiệm bạn mua hạt cà phê rang sẵn, không lên mua một loại mà ít nhất mua 2 loại khác nhau, 3 loại các tốt.

Vi mỗi loại cà phê có đặc tính khác nhau, như cà phê vối ở Lâm đồng đặc tính có vị đặm hơn các loại cà phê khác, nhưng mùi thơm của loại cà phê vối này không được thơm lắm, để có mùi thơm thì bạn lên mua cà phê Robusta ở Đaklak, khi xay bạn phối hợp tỷ lệ 5:3.

chon pha ca phe phin

Ở đây đưa ra tỷ lệ 5:3 có nghĩa 5 cà phê vối 3 cà phê Robusta, 2 phần còn lại trong đó 1 phần có thể cho bột cacao, 1 phần tiếp theo có thể thêm bột ngũ cốc hoặc bất kỳ loại cà phê nào khác như cà Phê Moka, vậy tỷ lệ cuối cùng là 5:3:1:1 .

Lưu ý để cho ra bột cà phê tiêu chuẩn nhất thiết phải có cà phê vối chiếm 5 phần, phần còn lại có thể phối hợp tùy thích, còn không có thời gian mua cà phê về xay thì bạn có thể ghé qua của hàng Mộc Điền của chúng tôi mua, ở đó công thức cà phê đã được phổi hợp sẵn, với nhiều đặc tính khác nhau, đảm bảo cho bạn ra một một vị cà phê khác nhất hiện nay trên thị trường bạn đã từng uống.

Hướng Dẫn Cách Pha Cà Phê

Bạn cần có 1 cái phin tốt, thể tích vừa phải để chứa vừa đủ 1 ly cà phê. Không nên dùng phin quá lớn. Phin cầm chắc chắn, nắp phin và gạt nén cà phê phải cứng,  phin chất liệu bằng inox hoặc sứ thì càng tốt.

Tráng phin cà phê qua nước sôi trước để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ, để khi pha thì cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn khiến cho ly cà phê vị đậm và thơm hơn. Sau đó cho ⅓ bột cà phê vào phin, (tỷ lệ cà phê là ⅓ và nước là ⅔. ), để ngon hơn bạn rải ít đường ở phần đáy.

Rồi dùng gạt ép cà phê vừa phải. Không quá chặt cũng không quá nhẹ. Nếu quá chặt thì cà phê  sẽ khó chảy ra, còn nếu quá nhẹ thì cà phê sẽ ra rất nhạt và bột cà phê sẽ nổi phồng lên. Điều này cần sự kinh nghiệm và quen tay rất cao.

huong dan pha ca phe phin

Chế nước sôi vào nắp đậy của phin sau đó đặt đáy phin lên trên, cho đến khi nào nước dưới nắp được cà phê hút hết. Quá trình này gọi là “ủ cà phê”. Sau đó chế khoảng 20% nước lên trên cà phê, chờ khoảng 15 – 30 giây, cho cà phê ngấm rồi tiếp tục với 80% còn lại. Chở cà phê rơi xuống đến khi hết nước.

Khi cà phê rơi xuống bạn hãy qua sát, cà phê nhỏ từng giọt xuống mỗi giây một giọt thì coi như bạn đã thành công bước đầu. Khi cà phê chảy thành dòng thì do bạn đã chế ít cà phê hoặc ép cà phê không chặt.

Kết quả bạn thu được một lượng 40-45ml nước cốt cafe, có thể cho thêm đường hoặc sữa, đá (tùy theo sở thích của bạn) vào khuấy đều và cuối cùng bạn được thưởng thức một cốc cà phê ngon do chính tay mình vừa pha.